Lẩu Thái là món ăn nổi tiếng tại Thái Lan. Với hương vị chủ đạo là chua cay, hương vị rất đặc trưng của lẩu Thái ít bị lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác với hương thơm của riềng, sả, cùng chanh Thái, nhất là độ cay nồng của ớt.
Để làm một nồi lẩu Thái tại gia, hương thơm chuẩn vị mà đặc biệt là phải nhanh-gọn-lẹ thì không phải ai cũng có thời gian làm.Với gói lẩu Thái - AZ Chef giúp bạn có ngay nồi lẩu Thái trong “tích tắc” mà hương vị thì không kém gì lẩu Thái ở Thái Lan luôn nha.
Nguyên liệu cần có (nồi lẩu dành cho 4-5 người):
- 1 gói xốt gia vị lẩu Thái - AZ Chef 180g.
- 1,8 lít nước.
- Gừng, sả, lá chanh (đã có trong gói xốt lẩu Thái AZ Chef - có thể cho thêm)
- Đồ ăn nhúng lẩu: tùy theo khẩu vị.
Bước 1: PHA NƯỚC DÙNG.
- Đổ khoảng 1,8 lít nước lọc vào nồi, đổ gói xốt lẩu Thái 180g. Khuấy đều và đun sôi.
Bước 2: CHẾ BIẾN.
- Cho thêm 3 khúc sả, lá chanh, gừng( hoặc có thể dùng 3 miếng dứa, hành tây và cần tây) để nồi lẩu thơm và đẹp mắt hơn.
Bước 3: THƯỞNG THỨC.
- Sau khi đun sôi, cho nguyên liệu nhúng lẩu tùy khẩu vị và thưởng thức.
*Mách nhỏ: Thay nước bằng nước dừa và thêm ít nước cốt dừa khi nấu vừa chín tới sẽ làm món Lẩu Thái thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn đấy nhé.